2010/Sep/11

อัพบล็อกเพื่อบอกว่า ตอนนี้กระดูกร้าวค่ะ ตรงเท้า Tongue out

เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ตอนเดินทางไปทำงาน กำลังจะลงรถเมล์ เลยเอื้อมมือไปกดกริ่ง มืออีกข้างก็ถือของอยู่ ไม่ได้ยึดอะไรไว้ รถดันกระชาก เลยถลาไปข้างหน้า (แต่ยังไม่ล้มนะคะ ยึดราวจับหลังเก้าอี้ไว้ทัน) ตอนนั้นเจ็บมากๆค่ะ กว่าจะกระดื๊บลงจากรถได้ (เคืองคนขับ สาย 25 ปากน้ำ-สามแยก แต่ไม่ได้มองทะเบียนรถ) ต้องลากสังขารไปที่ทำงานอีก ไต่สะพานลอยด้วย ไปถึงตึกต้องขึ้นบันไดอีก กว่าจะถึงที่ออฟฟิศ ทรมานมากมาย Tongue out แถมตอนเที่ยงมีแขกมาออฟฟิศเยอะ ต้องเสิร์ฟน้ำอีก ลากสังขารกระดื๊บไปเอาน้ำให้แขก Tongue out

ปวดมากๆค่ะ ขยับไม่ได้เลย จริงๆนั่งอยู่เฉยๆก็ปวดนะ แต่ถ้าขยับจะโคตรๆปวด ตอนแรกก็ว่าจะรอดูอาการวันนี้ เพราะไม่ได้กระแทกอะไรจังๆ และมันก็ดูบวมๆ เลยคิดว่าอาจจะแค่เลือดคั่งหรือยังไง (ส่วนตัวไม่ค่อยอยากไปโรงพยาบาล เพราะตอนก่อนนู้นต้องไปโรงพยาบาลตลอดเลยไม่อยากไปอีกแล้ว) แต่สุดท้ายก็โดนไซโคให้ไปจนได้

เหตุเกิดตอนเช้า ไปโรงพยาบาลตอนสี่ทุ่ม(ออกจากออฟฟิศสามทุ่มกว่า) พอตรวจเสร็จ หมอบอกว่ากระดูกร้าว... (แต่ในใบรับรองแพทย์เขียนว่ากระดูกแตก... แย่กว่าเดิม Sealed) แม้เจ้า นี่กระดูกช้านเปราะบางขนาดนั้นเลยหรอเนี่ย ถึงมันจะพรุนมากก็ไม่คิดว่าจะขนาดเน้ Surprised

หมอบอกว่าอีกประมาณ 3 อาทิตย์... แอบนาน จะลาไปเลยก็คงไม่ดี แต่จะไปทำงานก็คงไม่สะดวก เลยบอกเจ้านายว่าขอทำงานจากที่บ้าน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าโปรเจคที่รับผิดชอบอยู่จะทำได้รึเปล่า อาจจะต้องเปลี่ยนไปทำอีกโปรเจค

กลับมาบ้านเจอพี่สาวบ่นใหญ่เลย ว่าทำไมไม่ไปหาหมอตั้งแต่เช้า นั่งทนเจ็บอยู่ทำไม... อืม ก็ไม่คิดว่าจะเป็นหนักนี่นา ใครจะคิดว่ามันจะเป็นอะไรมาก แค่ขึ้นรถเมล์อ้ะ

ปล.1 ชาติที่แล้วไปหักขาใครไว้เยอะหรือไง ชาตินี้เลยมีปัญหากับขา(และเท้า)ตลอด Foot in mouth
ปล.2 คราวนี้ถ้าหายแล้วคงต้องรีบไปทำบุญแล้วล่ะ

Comment

Comment:

Tweet


หายไว ๆ นะ big smile big smile
#3 by ฮโยมิน At 2010-10-03 22:02,
โอววว มาอีกแล้ว รถเมล์ไทย...รักษาตัวดีๆ นะคร้าบ
#2 by Mr.P At 2010-09-11 19:15,
นอกจากทำบุญคงต้องเสริมแคลเซียมด้วยเน่อopen-mounthed smile
#1 by trio-jam At 2010-09-11 11:32,

สตางค์
View full profile