2012/Oct/17

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไปงาน Anime Festival ที่ Gatway เอกมัย คอสเป็นอาราเล่ขำๆ มีคนโตๆแล้วมาขอถ่ายรูปบ้าง แต่เด็กๆเมินกันหมด พ่อแม่เด็กถามลูกว่าจะถ่ายรูปกับอาราเล่มั้ย เด็กๆก็ทำหน้าแบบ... ม่ายอะ... แล้วเดินหนี... Frown (ทำไมฟะ?!)

เสียเซล์ฟ แต่หาได้แคร์ไม่ แชะกับท่านผู้นี้ก็ได้...

อาราเล่ ปะทะ โดราเอมอน
ณ งาน Anime Festival @ Gateway Ekamai [14/10/2012]
 
 
จู่จู่ดันนึกครึ้ม ในใจ
ลองแต่งคอสย้อนวัย ช่างกล้า
อาราเล่เหมือนไหม วานท่าน ช่วยตอบ
เล่นเล่นเอาฮาจ้า อย่าได้จริงจัง
--- โคลง(กระทู้?)ประกอบภาพ

แปะไว้ใน facebook เพื่อนมาต่อโคลงตอบ
ใดใดในโลกล้วน อนิจจัง
สังขารหาจีรัง ไป่ได้
คอสตัวเดิมกี่ครั้ง ยังเปลี่ยน แปลงโฉม
จักใคร่แต่งใครไซร้ พึงใช้ ใจยล

สวนกลับเป็นโคลง
ท่านร่ายเรียงเยี่ยงนี้ มีนัย
หลอกด่ากันหรือไร บอกข้า
พวกเราเท่าเทียมวัย ไม่ต่าง กันเลย
หาใช่ใช้ใจกล้า แต่ด้านสันดาน

... ใจไม่ได้กล้า แค่หน้าด้านโดยกำเนิด ... Embarassed

ปล.1 แรงบันดาลใจครั้งนี้ สืบเนื่องจากซื้อแว่นมาใส่เล่นแล้วมีคนล้อว่าอาราเล่ เลยพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ตัดต่อภาพตัวเองใส่แว่นเป็นอาราเล่ แล้วก็นึกสนุกอยากลองจริง บวกกับซื้อแว่นมาแล้ว ต้องใช้ให้คุ้ม

ปล.2 ตอนแรกนึกว่าคอสอาราเล่จะง่าย แต่ไม่ได้เตรียมตัวเลยไม่ง่ายอย่างที่คิด ชุดเอี๊ยมที่ซื้อมาก็ใส่ไม่ได้ เช้าวันอาทิตย์จะเอาไปเปลี่ยนร้านเค้าก็ปิดอีก เลยต้องไปด้นสดหาซื้อใหม่ กว่าจะได้ชุดก็บ่ายโมงกว่า เป้สะพายก็เกือบหาไม่ได้ คุ้ยเจอใบนึง แต่สภาพรุ่งริ่งอย่างแรง คว้ามาเย็บซ่อมลวกๆ

ปล.3 วันเสาร์เป็นวันที่ซวยมาก เพราะมีแผนไปงานแต่งเพื่อนต่อตอนค่ำ ตอนบ่ายไปหาซื้อหมวกที่สำเพ็ง มีร้านนึง กระดาษลูกฟูกที่ปูไว้มันเปียก เหยียบเข้าไปกระดาษยุ่ย ลื่นหกล้มก้นจ้ำเบ้า กางเกงเลอะไปหมด เจ็บก็เจ็บแต่อายมากกว่า
กลับมาบ้านจะอาบน้ำ ซักเสื้อ ถูบ้าน ล้างจาน ปรากฎ ปั๊มเสีย น้ำไม่ไหล (กรี๊ดดดดดดดดดด ซวยซ้ำซ้อน) อดไปงานแต่งเพื่อน แถมต้องต่อน้ำจากห้องส้วมคนงานมาใช้ Frown
--- เมกาซัฟเฟอร์ อนาถสุดๆ

Comment

Comment:

Tweet


สตางค์
View full profile